Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Việt Nam có nhà máy đầu tiên sản xuất neo, khe, gối cầu
Thứ bảy, ngày 06/05/2017Hôm nay (6/5), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật dự lễ khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất đồng bộ neo dự ứng lực, gối cầu và khe co giãn.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cùng các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy Vĩnh Hưng

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết: “Quan điểm của Bộ GTVT là sẽ hỗ trợ và ủng hộ tối đa đôi với những doanh nghiệp trong nước tự sản xuất, nội địa hóa các sản phẩm vật liệu để cung ứng cho các dự án hạ tầng giao thông".

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đề nghị các cục, vụ, viện và các cơ quan liên quan thuộc Bộ GTVT nghiên cứu, tìm hiểu để đưa các sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước tự sản xuất vào các dự án, công trình giao thông để hạ giá thành xây dựng, kéo giảm suất đầu tư công trình. “Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng của các cuộc vận động, kêu gọi từ Chính phủ trong những năm gần đây như người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, gần nhất là Chỉ thị 13 ngày 4/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn Nhà nước”, Thứ trưởng Nhật cho biết.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ GTVT bày tỏ mong muốn Vĩnh Hưng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào khoa học kỹ thuật và tăng cường hợp tác với các đơn vị hàng đầu của nước ngoài,… để ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ, phục vụ cho các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật thăm quan nhà máy sản xuất của Vĩnh Hưng

Trước đó, ông Võ Tá Lương, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng cho biết, nhà máy Vĩnh Hưng được xây dựng trên diện tích đất 15.000 m2 với hơn 7.000 m2 nhà xưởng. “Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất đồng bộ neo dự ứng lực, gối cầu và khe co giãn cho thị trường xây dựng giao thông và dân dụng công nghiệp”, ông Lương nói và cho biết, nhà máy có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 được chứng nhận bởi tổ chức Bureau Veritas và đang trong quá trình xây dựng hệ thống Quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 để được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế.

“Nhà máy của Vĩnh Hưng được thành lập với định hướng sản xuất thay thế hàng nhập khẩu và hướng tới xuất khẩu ra thị trường thế giới. Vĩnh Hưng cam kết giữ vững tôn chỉ đặt vấn đề chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu và sẽ duy trì cùng sự trường tồn của doanh nghiệp”, ông Lương nói.

Sản phẩm gối cầu do Vĩnh Hưng sản xuất

Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng thành lập ngày 20/10/2006, chuyên cung cấp vật liệu và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực xây dựng giao thông và dân dụng công nghiệp, phát triển trên ba lĩnh vực mũi nhọn “Thương mại – Sản xuất – Thi công”.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, đến nay sản phẩm Vĩnh Hưng hiện đã có mặt trên khắp các dự án trọng điểm xuyên suốt chiều dài đất nước như: các cầu trên Đại lộ Thăng Long, cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Hải Phòng, cầu Bến Thủy 2, cầu Rồng, cầu Cửa Đại, cầu Sài Gòn 2, dự án đường sắt Hà Nội - Hồ Chí Minh, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống….

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan