Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Tuyến đường trục phía nam Hà Nội sẽ bàn giao cuối tháng 12/2018
Thứ hai, ngày 08/10/2018Chiều 7/10/2018, lãnh đạo TP Hà Nội thị sát tiến độ thực hiện tuyến đường trục phía Nam.

Lãnh đạo Thành phố kiểm tra tiến độ dự án đường trục phía Nam Hà Nội

Tại buổi thị sát, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 Land  trong việc triển khai thi công tuyến đường trục quan trọng. Thời gian tới Công ty Cienco 5 Land sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống cây xanh, ánh sáng  đoạn đường còn lại và đảm bảo an toàn giao thông. Đẩy mạnh tiến độ kịp bàn giao vào ngày 31/12.

Tổng mức đầu tư của Tập đoàn Mường Thanh cho dự án đường trục Phía Nam tính đến năm 2018 là 7.441 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ khả năng để đáp ứng. 

Hình ảnh quy hoạch tuyến đường trục phía nam

Tuyến đường có chiều dài 41,5km, theo kế hoạch đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sẽ hoàn thành 19,9km đầu tiên. Đến  thời điểm này nhà đầu tư đã hoàn thành cơ bản 18,5km. Tuyến đường trục phía nam kết nối quận Hà Đông đi các huyện phía Nam như: huyện Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa… Việc xây dựng tuyến đường trục nhằm mục đích giảm tải lưu lượng giao thông cho tuyến Quốc lộ 21B, Quốc lộ 1A…

Hiện nay, dự án đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục về nền mặt đường, thoát nước mưa, hè đường, hào kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng, cầu sắt đường sắt, cầu Khê Tang…

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, đến nay gần 20km đường đã được phủ xanh hoàn toàn. Dự án đã trồng 142/142 cây giáng hương, 442/442 cây dầu rái và đang tiếp tục trồng 779 lát hoa trên phạm vi hè đường; Đã trồng 2.556/2.607 cây bàng lá nhỏ và 1.227/1.265 cọ dầu trên phạm vi dải phân cách.

Trong quá trình triển khai dự án tuyến đường trục phía Nam, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn về chế độ chính sách cũng như các áp lực trong công tác giải phóng mặt bằng tuy nhiên Nhà đầu tư - Doanh Nghiệp là Tập đoàn Mường Thanh cũng đã và đang tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, với quyết tâm và cam kết hoàn thành dự án đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ yêu cầu của UBND TP Hà Nội. 

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan