Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Chi tiết trả lời cử tri


Ý kiến cử tri /
đại biểu Quốc hội

Cử tri tỉnh Phú Thọ kiến nghị một số nội dung như sau: 
1. "Đề nghị Bộ GTVT quan tâm, sớm đầu tư hoàn thành 2 nút giao xuống IC7 và IC9 của đường cao tốc Nội Bài -Lào Cai với TP. Việt Trì, thị xã Phú Thọ trong năm 2015; hoàn thành cầu Việt Trì - Ba Vì, đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh theo hình thức BOT trong năm 2016; ưu tiên đầu tư đoạn đầu tuyến đường nối Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại nút IC11 thuộc địa bàn tỉnh Phú Thọ để phát triển khu công nghiệp Hạ Hòa, tạo bước đột phá phát triển KT-XH các huyện khu vực phía Tây Bắc của tỉnh và gắn kết phát triển KT-XH các tỉnh Tây Bắc trên trục cao tốc Nội Bài - Lào Cai". 
2. “Hiện có nhiều cống chui dân sinh qua đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai trên địa phận 2 xã bị ngập nặng vào mùa mưa bão (đường cao hơn cổng) gây khó khăn cho việc đi lại của người dân khi lưu thông qua đoạn đường này vì vậy, người dân phải băng qua đường cao tốc làm mất an toàn cho các phương tiện giao thông; đất hành lang đường cao tốc bị xô bồi xuống đất lúa khiến một số hộ dân không canh tác được; các diện tích thu hồi bổ sung do xô sạt cửa cống chưa được bồi thường, 10 hộ dân xã Thanh Xá bị nứt nhà do chấn động rung nứt khi thi công đường cao tốc chưa được bồi thường, về các vấn đề này, các địa phương liên quan đã có cuộc làm việc với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC); VEC đã cam kết thực hiện và tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại khi thi công tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Đề nghị Bộ GTVT xem xét, đôn đốc VEC sớm giải quyết các vấn đề trên”.
3. “Đề nghị Bộ chỉ đạo Ban QLDA đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai sớm thực hiện chi trả cho người dân xã Võ Lao, huyện Thanh Ba theo biên bản làm việc ngày 24/4/2013 về việc: lấp 200m mương xây cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của khu 5; hỏng 40m đường bê tông tại khu 1; xô lấp ruộng lúa 2 vụ của 3 hộ dân khu 1 và đổ tường rào của hộ dân khu 1. Giải quyết việc hỗ trợ rạn nứt trong quá trình thi công đường cao tốc theo biên bản làm việc ngày 21/5/2014”.

Đại biểu /
địa phương
Phú Thọ
Kỳ họp Kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII
Văn bản 437/BGTVT-CQLXD ngày 13/01/2016
Tóm tắt kết quả thực hiện
hoặc giải quyết

(đến thời điểm báo cáo)

Ngày 13 tháng 01 năm 2016, Bộ Giao thông vận tải đã có Văn bản số 437/BGTVT-CQLXD trả lời kiến nghị của cử tri  tỉnh Vĩnh Phúc gửi đến Kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII đối với một số vấn đề về dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa bàn các tỉnh.
Nội dung trả lời cụ thể của Văn bản số 437/BGTVT-CQLXD xem tại đây.