Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Tổng cục Đường bộ thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Thứ hai, ngày 06/12/2021Giám đốc ban QLDA chịu trách nhiệm nếu không giải ngân hết vốn đầu tư công dự án giao thông đã được giao...

Thi công dự án tuyến tránh Sơn La do Tổng cục Đường bộ VN làm chủ đầu tư - Ảnh minh họa

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện vừa ký văn bản yêu cầu các ban QLDA trực thuộc tập trung quyết liệt thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 các dự án xây dựng cơ bản do đơn vị này làm chủ đầu tư.

"Trong tổng số hơn 1.500 tỷ đồng vốn kế hoạch được giao năm 2021, giá trị giải ngân đạt hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 67% kế hoạch. Số vốn còn phải giải ngân là hơn 500 tỷ đồng. Thời gian còn lại trong năm không nhiều, trong khi số vốn chưa giải ngân còn lại chiếm hơn 30% kế hoạch vốn", văn bản của Tổng cục Đường bộ VN nêu.
Ông Huyện cũng yêu cầu các ban QLDA tập trung chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo giải ngân hết vốn kế hoạch năm 2021 đã giao cho các dự án. Dự án nào số vốn đã bố trí giải ngân trong năm không hết, giám đốc ban QLDA phải chịu trách nhiệm toàn diện trước Bộ GTVT và Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký quyết định ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua theo chuyên đề “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021”.

Tiêu chí thi đua đối với tập thể được Bộ GTVT đưa ra là đảm bảo đến hết tháng 12/2021 giải ngân tối thiểu 90% kế hoạch và đến 31/1/2022 giải ngân trên 95% kế hoạch.

Có kế hoạch, giải pháp và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn cho người lao động theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra lây lan dịch bệnh tại công trường dẫn đến gián đoạn thi công.

100% dự án, công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu. 100% tổ chức, cá nhân tuân thủ quy trình giải ngân, không gây khó khăn cho đơn vị khi làm thủ tục thanh toán, không vi phạm công tác xây dựng cơ bản.

Phong trào được triển khai trong năm 2021 đến hết tháng 1/2022. Sau đó, Bộ GTVT sẽ tổng kết và nhân rộng trong giai đoạn tiếp theo.

Kế hoạch thi đua của Bộ GTVT nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc phấn đấu đạt kết quả giải ngân cao nhất vốn đầu tư công trong năm, góp phần phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Bộ GTVT sẽ xử lý nghiêm các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tổ chức, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công thuộc phạm vi quản lý.

(Theo Báo Giao thông)

Tin liên quan