Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra tiến độ thi công cầu An Hảo
Thứ năm, ngày 09/02/2017Dự án cầu An Hảo kết nối trung tâm TP. Biên Hòa với QL1, QL51 đang gấp rút thi công để sớm thông xe.

 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đi kiểm tra công tác thi công cầu An Hảo sáng 9/2.

Sáng 9/2, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hiện trường thi công cầu An Hảo.

Ông Thái Đình Dũng, giám đốc Ban QLDA cầu Đồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu (chủ đầu tư cầu An Hảo) cho biết đến nay cầu An Hảo đã hoàn thành 80% khối lượng công trình. Cầu An Hảo hiện vẫn đang thi công đảm bảo tiến độ, dự kiến đến 20/3 sẽ hợp long cầu. Riêng gói thầu XL2 thi công phần đường dẫn phía bờ Hiệp Hòa (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) hiện đang gặp khó khăn trong công tác thi công do vừa được bàn giao mặt bằng. “Hiện tại, việc thi công đường dẫn phía bờ Hiệp Hòa dài khoảng 1,4km chủ đầu tư thường xuyên đôn đốc tiến độ để khi cầu hoàn thành, thì đường dẫn kết nối cũng hoàn thiện đảm bảo thông xe dịp 30/4”, ông Dũng cho hay.

Ông Dũng cũng cho biết các hạng mục bổ sung vào dự án cầu Đồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu gồm: cầu vượt ngã tư Amata, hầm chui Tam Hiệp. Hiện nay, hầm chui ngã tư Vũng Tàu đã hoàn thành đưa vào khai thác góp phần giảm ùn tắc giao thông trên QL1, QL51. Đến nay, Ban QLDA đang hoàn tất các thủ tục quyết toán trình Bộ GTVT phê duyệt.

Cầu An Hảo đang gấp rút thi công để thông xe vào dịp 30/4.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu chủ đầu tư kiểm soát chặt tiến độ cầu An Hảo đặc biệt chú ý xử lý thi công nền đường đảm bảo đúng chất lượng, khẩn trương thi công các hạng mục còn lại đảm bảo cầu An Hảo thông xe trước ngày 30/4. Đối với phần đường dẫn chúng tôi cũng nhất trí với các kiến nghị về phương án thi công của chủ đầu tư, Thứ trưởng yêu cầu nhà đầu tư giám sát chặt tiến độ và yêu cầu nhà thầu cần có phương án tổ chức thi công hợp lý, tăng cường nhân lực, máy móc để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Liên quan đến GPMB còn tồn tại ở Bình Dương, Đồng Nai thuộc dự án cầu Đồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu nhà đầu tư cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan của Bộ làm việc với địa phương để hoàn thành công tác GPMB của dự án. Tập trung phối các cơ quan của Bộ sớm hoàn tất các thủ tục quyết toán đối với các hạng mục bổ sung vào dự án, "Cần xem xét thiết kế và có phương án tổ chức giao thông tại nút giao 2 đầu cầu An Hào hợp lý. Những hạng mục đưa vào khai thác nhà đầu tư cần phối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT, địa phương rà soát các vị trí có nguy cơ mất ATGT để tổ chức giao thông, điều chỉnh hợp lý để đảm bảo ATGT", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Tại cuộc họp ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đối với phạm vi đường dẫn 2 đầu cầu, UBND tỉnh đã giao TP. Biên Hòa phối hợp với Ban QLDA sẽ triển khai các hạng mục vỉa hè cây xanh, trồng hoa… hệ thống chiếu sáng để đảm bảo đồng bộ đáp ứng mỹ quan đô thị ở cửa ngõ TP. Biên Hòa. “Từ khi hầm chui ngã tư Vũng Tàu đưa vào khai thác đã giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao QL1, QL51 nhưng khu vực này vẫn còn tồn tại một số điểm bất cập. Chủ đầu tư cần rà soát lắp đặt thêm các biển báo hướng dẫn giao thông phía trong và ngoài hầm để đảm bảo ATGT”, ông Vĩnh nói.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan