Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Thứ trưởng Lê Đình Thọ: "Làm nhà mình thế nào, thi công cầu Cửa Hội thế đó"
Thứ ba, ngày 12/01/2021Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tại buổi kiểm tra trực tiếp Dự án cầu Cửa Hội trước ngày lễ thông xe.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhắc nhở không để một chi tiết nhỏ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, chất lượng của cả công trình cầu Cửa Hội

Chiều ngày 11/1, đoàn công tác Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu, đã có buổi kiểm tra trực tiếp tại Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, phần đường dẫn ở phía tỉnh Nghệ An và phần cầu đã hoàn thành. Các công nhân đang hoàn thiện các hạng mục phụ như sơn vạch kẻ đường, ốp mái taluy đường dẫn, vệ sinh… Trong khi đó, phần đường dẫn phía Hà Tĩnh vẫn còn hơn 1km đã đổ đến lớp base nhưng đang phải chờ theo dõi lún.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban QLDA 6 và các đơn vị thi công công trình, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh: "Cầu Cửa Hội là một trong những công trình trọng điểm, không chỉ của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh mà còn của cả vùng, cả khu vực. Đến nay chỉ còn một vài hạng mục phụ nữa là hoàn thành và thông xe. Nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là".

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thẳng thắn phê bình việc đường dẫn phía Hà Tĩnh (đang theo dõi lún) còn nhiều bề bộn

“Nhà của chúng ta ở làm đẹp, tốt như thế nào thì thi công cầu Cửa Hội cũng phải đẹp, tốt như thế. Không được để một chi tiết nhỏ, một hạng mục phụ mà làm ảnh hưởng chung đến hình ảnh, chất lượng chung của cả cây cầu”, Thứ trưởng nhắc đi nhắc lại với các cán bộ, kỹ sư và công nhân trên công trường.

Chứng kiến cảnh bề bộn trên phần đường dẫn ở phía Hà Tĩnh (đang theo dõi lún), thứ trưởng Lê Đình Thọ đã thẳng thắn phê bình: Đây là đường đang theo dõi lún, chứ không phải đường tạm. Và dù đang theo dõi lún thì chúng ta cũng phải làm cho đẹp, cho êm thuận để nhân dân đi lại dễ dàng, an toàn hơn.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã yêu cầu Ban QLDA 6 cùng các nhà thầu thi công đoạn đường này khẩn trương đổ thêm base, lu lèn lại mặt bằng cho êm thuận; xử lý lại cọc tiêu hai bên đoạn đường này…

Dự kiến lễ thông xe cầu Cửa Hội sẽ được tổ chức vào ngày 18/1 tới đây.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan