Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Thông xe cầu An Hảo kết nối Biên Hòa với QL1, QL51
Chủ nhật, ngày 30/04/2017Cầu An Hảo sẽ đánh thức tiềm năng phát triển khu vực cù lao Hiệp Hòa (Biên Hòa, Đồng Nai).

Các đại biểu tham dự nghi thức cắt băng thông xe.

Sáng 30/4, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) tổ chức lễ thông xe cầu An Hảo bắc qua sông Đồng Nai kết nối cù lao Hiệp Hòa (Cù lao Phố) ra đường Lê Văn Duyệt-ngã tư Vũng Tàu.

Ông Lê Hữu Việt Đức, TGĐ Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) cho biết: Dự án cầu An Hảo bắc qua sông Đồng Nai kết nối trung tâm TP. Biên Hòa với QL1, QL51 có quy mô chiều dài cầu và đường dẫn cầu 840m. Bao gồm 4 làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ, dải phân cách giữa cầu và hai lề dành cho người đi bộ.Đây là gói thầu thuộc hạng mục bổ sung vào Dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu từ ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh TP Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp) theo hình thức hợp đồng BOT. 

Cầu An Hảo nhìn từ trên cao.

Thời gian qua các hạng mục bổ sung vào dự án đã được triển khai gồm: cầu An Hảo, xây dựng hầm chui Vũng Tàu, cầu vượt Amata, hầm chui Tam Hiệp… hoàn thành đã góp phần giảm ùn tắc giao thông, rút ngắn hành trình và kết nối các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM trên QL1.

‘Cầu An Hảo sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ trung tâm TP Biên Hòa ra ngã tư Vũng Tàu. Đặc biệt sẽ đánh thức tiềm năng của Cù lao Hiệp Hòa (Cù lao Phố) tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và khu vực lân cận”, ông Lê Hữu Việt Đức nói.

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng sau khi cầu An Hảo thông xe sẽ đánh thức tiềm năng khu vực cù lao Hiệp Hòa (TP Biên Hòa).

Phát biểu tại buổi lễ thông xe ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vui mừng cho biết: việc khánh thành cầu An Hảo là món quà đầy ý nghĩa chào mừng 42 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Cầu An Hảo được thông xe còn làm thỏa niềm mơ ước của người dân TP Biên Hòa, người dân cù lao Hiệp Hòa sau hàng chục năm mong đợi. Nay cầu An Hảo đã được thông xe sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ trung tâm TP Biên Hòa đi các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Trước đây các loại phương tiện từ Trung tâm Biên Hòa ra QL1, QL51 phải mất gần 30 phút nhưng nay có cây cầu này kết nối đã rút ngắn thời gian chỉ còn từ 5-10 phút. Đây là một hiệu quả thực tế rất quan trọng. Sau khi có cầu An Hảo sẽ đánh thức tiềm năng phát triển của cù lao Hiệp Hòa vùng đất này sẽ hứa hẹn trở thành viên ngọc của TP Biên Hòa.

Cầu An Hảo thông xe sẽ rút ngắn hành trình từ trung tâm TP Biên Hòa ra QL1, QL51.

Ông Đinh Quốc Thái cũng yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại, công tác đảm bảo an toàn giao thông và đường dẫn để phát huy hiệu quả của công trình. Đồng thời các cơ quan ban ngành TP Biên Hòa phải quản lý tốt việc quản lý xây dựng, hệ thống giao thông để tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sau khi thông xe Sở GTVT Đồng Nai đã có biện pháp phân luồng giao thông tạm thời như sau: Các xe ô tô tải và xe du lịch trên 7 chỗ ngồi chưa được phép lưu thông qua cầu An Hảo (chỉ cho phép xe 2 bánh và ô tô dưới 7 chỗ ngồi lưu thông qua cầu). Riêng hướng từ cầu Bửu Hòa đi vào đường Đặng Văn Trơn hiện hữu (cầu Hiệp Hòa) cấm xe ô tô tải trên 1 tấn và xe du lịch từ 5h đến 22h.

Nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình thi công dự án.

Tại buổi lễ UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng bằng khen cho Ban QLDA cầu Đồng Nai và tuyến 2 đầu cầu, nhà thầu, các cơ quan ban ngành đã hoàn thành xuất sắc trong quá trình triển khai dự án.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan