Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Tháng 10/2018, trình Chính phủ phê duyệt GPMB sân bay Long Thành
Thứ sáu, ngày 28/09/2018Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao ACV thời gian qua nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án CHK Long Thành.

Dự kiến, trong tháng 10 sẽ trình Chính phủ phê duyệt phương án GPMB dự án CHK quốc tế Long Thành

Tại cuộc họp về tiến độ triển khai dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành chiều nay (27/9), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết,  thời gian qua Tổng công ty cảng Hàng không VN (ACV) đã phối hợp chặt chẽ với địa phương xây dựng phương án GPMB. Dự kiến phương án GPMB sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ trong tuần tới theo đúng tiến độ đề ra.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng ghi nhận và đánh giá cao ACV trong việc triển khai dự án CHK Long Thành. Những kết quả đạt được hiện nay là sự nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo ACV và các đơn vị liên quan. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu ACV và các đơn vị tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phối hợp với địa phương, Bộ Tài nguyên - Môi trường, tư vấn để trong tháng 10 trình Chính phủ phê duyệt phương án GPMB dự án CHK quốc tế Long Thành.

“Quốc hội đã bố trí 23.000 tỷ cho công tác GPMB, phải phân khai sử dụng hợp lý, bởi công tác GPMB hiện đang chậm. Trong năm 2018, cố gắng sử dụng một phần tiền để tiến hành GPMB ngay, đến năm 2019 phải thu hồi được một số lượng đất nhất định”, Bộ trưởng nói và yêu cầu, khi làm ACV phải thận trọng, mời chuyên gia, các bộ, ngành liên quan đến làm việc.

Cũng theo Bộ trưởng, vấn đề giao thông kết nối với Long Thành là rất quan trọng, phải rút kinh nghiệm từ thực tế sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay. TEDI phải nghiên cứu lại, báo cáo Bộ GTVT để làm việc với các địa phương liên quan trình Chính phủ phê duyệt phương án giao thông liên vùng kết nối của sân bay Long Thành. Đồng thời, TEDI cần nghiên cứu thêm phương án đường sắt kết nối với sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam phải có ga ngay Long Thành.

“Khối lượng công việc còn rất lớn, ACV và các đơn vị liên quan cần tập trung chỉ đạo để đảm bảo tiến độ trình các bộ, ngành phê duyệt, bao gồm cả phương án GPMB và hoạt động sân bay sau này”, Bộ trưởng yêu cầu.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan