Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Tháng 10/2017, chạy thử nghiệm đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
Thứ năm, ngày 02/02/2017Lãnh đạo Bộ GTVT dự lễ ra quân đầu năm Đinh Dậu của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chứng kiến tổng thầu, các nhà thầu dự án ký giao ước và cam kết thực hiện dự án bảo đảm các mốc tiến độ

Sáng nay (2/2), tại công trường thi công khu Depot Hà Đông (khu vực bảo trì đầu máy, toa xe...), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt dự Lễ ra quân đầu năm Đinh Dậu 2017 của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Biểu dương nỗ lực của cán bộ, công nhân các đơn vị triển khai dự án thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng, đến nay, dự án đã đạt 90% khối lượng công việc (giá trị xây lắp), tuy nhiên 10% còn lại vẫn rất lớn và cần sự chủ động, tăng tốc hơn nữa để dự án hoàn thành đúng  tiến độ. “Lãnh đạo Bộ GTVT sẽ thường xuyên kiểm tra và phối hợp với lãnh đạo TPHà Nội để tháo gỡ kịp thời để đưa dự án vào vận hành đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tổng thầu, các nhà thầu cần chủ động, nỗ lực để đáp ứng các khối lượng công việc theo kế hoạch”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói.

Và lì xì đầu năm cho các kỹ sư, công nhân tại công trường

Trước khi ra quân làm việc ngày đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017, Tổng thầu Công ty hữu hạn tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc và các nhà thầu phụ đã ký giao ước với Ban Quản lý dự án, cam kết huy động mọi nguồn lực, thi công liên tục 3 ca, 4 kíp để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục dự án và đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong quá trình thi công.

Về tiến độ dự án, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Lê Kim Thành cho biết, đến nay đã hoàn thành lắp đặt 13,05km đường ray chính tuyến và đường thử tàu, hoàn thành kết cấu các nhà ga, cơ bản hoàn thành kết cấu các hạng mục kiến trúc trong khu Depot, hoàn thành sản xuất 13 đoàn tàu và đang thủ tục để nhập khẩu về nước.

“Ngày 26 Tết vừa qua, đoàn tàu đầu tiên đã đóng gói và được vận chuyển về Việt Nam. Sau 2 ngày nữa đoàn tàu này sẽ về đến cảng. Đây là đoàn tàu đô thị chính thức đầu tiên được đưa về để phục vụ dự án”, ông Thành thông tin.

Khu Depot Hà Đông đang trong quá trình xây dựng

Theo kế hoạch, ngày 1/10/2017, dự án sẽ được vận hành thử liên động toàn hệ thống trong thời gian 3-6 tháng. Hiện tại, công tác đào tạo nhân lực phục vụ khai thác, vận hành đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông cũng đã hoàn thành.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan