Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Sắp có đường song hành cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây
Thứ bảy, ngày 29/04/2017Sắp có đường song hành cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây dài 3,3km với vốn đầu tư 808 tỷ đồng...

Khởi công dự án đường song hành tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh Đỗ Loan 

Sáng 29/4, Liên danh công ty CP Bất động sản Tiến Phước và Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc khởi công dự án đầu tư xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2 (Q.2, TP HCM).

Dự án gồm 2 đường song hành bên phải tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây dài 3,3km, rộng 20m, 4 làn xe. Trong đó, đoạn 1 dài 2,7m có điểm đầu là đường Mai Chí Thọ và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn 2 dài 617m có điểm đầu là đường D11 và điểm cuối là Vành Đai 2.

Dự án cũng xây dựng mới 3 cầu trên tuyến song hành gồm: cầu Bà Dạt, cầu Mương Kênh, cầu Bà Hiện có tổng chiều dài khoảng 567m; xây dựng cải tạo nút giao trên tuyến với các tuyến đường hiện hữu và quy hoạch. Xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như hệ thống thoát nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, cây xanh…

Tổng vốn đầu tư dự án là 808 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BT. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong thời gian 24 tháng.

Tuyến đường song hành sau khi đi vào hoạt động sẽ là một trong các lối vào chính của Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi cho cộng đồng dân cư trong khu vực. 

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan