Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Quốc lộ 60 đã hoàn thành, chờ ngày thông tuyến
Thứ ba, ngày 17/12/2019Quốc lộ 60 đã thi công hoàn thành chờ ngày thông xe, rút ngắn được 10km từ Trà Vinh về TP.HCM.

Đoạn Quốc lộ 60 mở mới để tránh Thị trấn Mỏ Cày đã được hoàn thành

Ông Lê Quốc Dũng, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án 7 cho biết, toàn bộ dự án đầu tư xây dựng dự án nâng cấp, mở rộng 4 đoạn QL60 từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên đã hoàn thành tất cả các hạng mục. Cơ quan chức năng đang nghiệm thu công trình và chuẩn bị đưa vào khai thác trong tháng 1/2020, trước Tết Nguyên đán Canh Tý để tạo thuận lợi cho người dân đi lại dịp Tết.

Dự án có tổng chiều dài gần 22,4km được chia làm 4 đoạn. Đoạn từ nút giao thông xã Tân Thạch - An Khánh đến xã Tam Phước, huyện Châu Thành; đoạn từ cầu Hàm Luông đến tuyến tránh thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam; đoạn từ tuyến tránh thị trấn Mỏ Cày đến điểm đầu dự án cầu Cổ Chiên và từ điểm cuối của đoạn 3 đến đường vào cầu Cổ Chiên.

Tổng kinh phí xây dựng đoạn 1 là 1.752 tỷ đồng do nhà đầu tư là Liên doanh Công ty Cổ phần đầu tư Cầu đường CII và Công ty Cổ phần Thương mại Nước giải khát Khánh An. Ban Quản lý dự án 7 là đơn vị đại diện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu. Sau khi dự án hoàn thành, các phương tiện sẽ rất thuận lợi trong việc lưu thông từ Rạch Miễu đến Cổ Chiên để qua Trà Vinh vì rút ngắn được 10km và không phải đi qua khu vực Thị trấn Mỏ Cày.

Một số hình ảnh tuyến QL60 đã hoàn thành chờ ngày thông tuyến:

Tuyến QL60 được làm mới băng qua ruộng đồng, vườn dừa của người dân vùng Mỏ Cày, Bến Tre
Đây là tuyến làm mới hoàn toàn để tránh Thị trấn Mỏ Cày thường xuyên bị ùn tắc

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan