Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Phó thủ tướng: Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây phải hoàn thành trong năm 2022
Thứ năm, ngày 28/04/2022Đây là chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra hiện trường thi công tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chiều 27/4.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang đồng loạt thảm nhựa mặt đường tại các gói thầu.

 

Chiều tối 27/4, đoàn công tác Chính phủ do Phó thủ tướng Lê Văn Thành làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công trường thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết, tiến độ đang vào giai đoạn nước rút, Ban thường xuyên theo dõi đánh giá đối với các nhà thầu theo các mốc tiến độ chi tiết hạng mục hoàn thành đã cam kết.
Theo báo cáo, giá trị sản lượng thực hiện từ khởi công đến nay đạt hơn 40% giá trị hợp đồng. Cụ thể, như đắp nền đường đã đạt 60/96,64km (trừ chiều dài cầu) đạt 60% và dự kiến hoàn thành trước 1/6/2022.

Ban QLDA Thăng Long thường xuyên theo dõi đánh giá đối với các Nhà thầu theo các mốc tiến độ chi tiết hạng mục hoàn thành đã cam kết.

Nhà thầu nào có nguy cơ không đáp ứng, Ban QLDA Thăng Long sẽ áp dụng quy định hợp đồng và báo cáo Bộ GTVT điều chuyển 1 phần khối lượng cho nhà thầu trong dự án hoặc bổ sung thầu phụ thực hiện.
Hiện các gói thầu đều đang đáp ứng tiến độ, các nhà thầu thi công 3 ca liên tục. Các đơn vị thi công cũng đang tăng cường thêm nguồn nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ.

Tại buổi kiểm tra, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công phải thực hiện các giải pháp đẩy nhanh thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng. Dự án phải được hoàn thành trong năm 2022 như mục tiêu Chính phủ đã đề ra.

(Theo Báo Giao thông)

 

Tin liên quan