Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Nhiều tuyến đường tỉnh sẽ được nâng cấp thành quốc lộ
Thứ sáu, ngày 26/06/2015Một đoạn

Một đoạn đường tỉnh 723 (Lâm Đồng)


Theo Tổng cục Đường bộ VN, đơn vị này nhận được văn bản của Bộ GTVT về việc tham gia ý kiến về đề nghị chuyển các tuyến đường tỉnh 723 (ĐT) của tỉnh Lâm Đồng và ĐT 653B, ĐT 654D của tỉnh Khánh Hòa thành quốc lộ.

Sau khi xem xét, Tổng cục Đường bộ VN nhận thấy, đây là tuyến kết nối hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, sau khi đưa vào khai thác sử dụng đã góp phần rút ngắn khoảng cách từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) đến TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống còn 138 km so với 228 km nếu đi theo QL1 và QL27, như vậy sẽ giảm được 90 km. 

“Tuyến đường này có vị trí quan trọng đối với giao thông đối ngoại của hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, kết nối các tỉnh khu vực phía Bắc, duyên hải miền Trung với các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Đồng Nai và ngược lại”, Tổng cục Đường bộ VN cho biết và đề nghị Bộ GTVT chấp thuận kiến nghị của hai tỉnh, chuyển đổi các tuyến đường trên thành QL27C.

Như vậy, QL27C có tổng chiều dài hơn 119 km, trong đó đoạn tuyến thuộc tỉnh Khánh Hòa dài hơn 65 km, đoạn tuyến thuộc tỉnh Lâm đồng hơn 54 km.

Theo Trần Duy - Báo Giao thông

Tin liên quan