Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Nghiên cứu đầu tư cầu Vạn Yên trên QL43
Thứ ba, ngày 24/03/2020Bộ GTVT cho biết, vị trí xây dựng cầu Vạn Yên nằm trong lòng hồ thủy điện Hòa Bình có mực nước lên xuống không ổn định.

Hiện trạng một tuyến QL43 trên địa bàn tỉnh Sơn La đang khai thác (ảnh internet)

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Sơn La về việc đầu tư xây dựng cầu Vạn Yên tại Km27 trên QL43, tỉnh Sơn La.

Bộ GTVT cho biết, vị trí xây dựng cầu Vạn Yên nằm trong lòng hồ thủy điện Hòa Bình có mực nước lên xuống không ổn định. Hàng năm, chênh cao giữa mùa nước cạn và mùa nước cao khoảng 29m (theo cao trình của thủy điện Hòa Bình).

Theo Bộ GTVT, việc xây dựng cầu vĩnh cửu tại vị trí này cần phải bố trí cầu có trụ rất cao, chiều dài rất lớn (trên 1.000 m), kinh phí xây dựng cầu kiên cố tại vị trí này là rất lớn, dự kiến khoảng hơn 1.200 tỷ đồng. Trong khi, các nguồn vốn phân bổ hàng năm cho Bộ GTVT rất khó khăn.


 
Mặt khác, lưu lượng xe qua khu vực thấp (dưới 200 xe ô tô/ ngày đêm) và việc kết nối vơi các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Điện Biên chủ yếu theo hướng QL32B và QL37 đến QL6 tại ngã ba Cò Nòi; kết nối giữa khu du lịch quốc gia Mộc Châu với tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội chủ yếu theo hướng QL6.

“Hiện nay, Bộ GTVT đang thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá hiện trạng các tuyến quốc lộ trong đó có tỉnh Sơn La để làm cơ sở cân đối nguồn lực đầu tư trong giai đoạn 2021-2025. Bộ GTVT sẽ xem xét đầu tư cầu này khi lưu lượng xe tăng lên và nguồn lực cho phép”, Bộ GTVT nêu rõ.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan