Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Ngày 10/1, khởi công tuyến tránh Long Xuyên
Thứ ba, ngày 28/12/2021Dự kiến ngày 10/1/2022, dự án đầu tư tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỷ đồng qua địa phận tỉnh An Giang và TP Cần Thơ sẽ chính thức khởi công.

Bình đồ tuyến tránh TP Long Xuyên sắp được khởi công

Ngày 28/12, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận và Liên danh Nhà thầu ký kết hợp đồng xây lắp gói thầu CW4C, một trong ba gói thầu thuộc dự án “Đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên” (gọi tắt tuyến tránh Long Xuyên).
Ông Trần Văn Thi - Giám đốc Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết, đến nay Bộ GTVT và tỉnh An Giang đã chốt thời gian khởi công toàn dự án vào ngày 10/1 tới. “Ban QLDA Mỹ Thuận được giao nhiệm vụ tổ chức quản lý thực hiện dự án. Được sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ GTVT và sự phối hợp của Nhà tài trợ ADB, gói thầu CW4C đã được Bộ GTVT và Nhà tài trợ ADB chấp thuận kết quả lựa chọn nhà thầu”, ông Thi nói.

Gói thầu CW4C nằm trong phạm vi từ Km 17+500 - Km 23+561,22 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên.

Theo đó, liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Huy - Công ty TNHH Như Nam trúng thầu với giá trị hợp đồng hơn 413 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng trong 23 tháng.

Thông tin thêm về gói thầu dự án này, ông Thi cho biết đến nay công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo để thi công gói thầu CW4C đã được tỉnh An Giang chủ động, quyết liệt triển khai trong suốt hơn một năm vừa qua và đã hoàn thành. Các bên sẽ bàn giao - tiếp nhận mặt bằng ngay sau khi ký hợp đồng xây lắp.
Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh Long Xuyên đi qua địa phận tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ với chiều dài tuyến xây dựng mới là 15,3km và đoạn nâng cấp cải tạo Quốc lộ 80 với chiều dài khoảng 2km.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng được đầu tư bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự án được chia thành 3 gói thầu xây lắp là CW4A, CW4B và CW4C.

Việc đầu tư xây dựng dự án nhằm giảm ùn tắc và TNGT, đảm bảo giao thông đường bộ thông suốt, liên tục trên Quốc lộ 91 đoạn qua thành phố Long Xuyên, từng bước kết nối hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, đảm bảo an toàn giao thông khu vực ĐBSCL. Đồng thời, phát huy hiệu quả của các dự án đã và đang được triển khai thực hiện như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã được đầu tư.

(Theo Báo Giao thông)

Tin liên quan