Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Khẩn trương giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB cầu Dốc trên QL38, Dự án Tín dụng ngành GTVT
Thứ tư, ngày 30/11/2016Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB cầu Dốc trên QL38, Dự án Tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường Quốc gia lần thứ 2.    

  

Ảnh minh họa

Công trình cầu Dốc (Km 28+430-QL38) thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có chiều dài toàn tuyến là 325m (gồm phạm vi cầu là 53m và đường đầu cầu là 272m) đã được thông xe vào ngày 10/01/2016 với chiều dài hoàn thành là 137m (gồm cầu và một phần đường đầu cầu); phạm vi còn lại của hạng mục đường đầu cầu với chiều dài 188m chưa thể triển khai thi công hoàn thành đồng bộ do chưa được địa phương bàn giao mặt bằng.

Liên quan đến vướng mắc trong công tác GPMB của công trình cầu Dốc, sau nhiều lần Bộ GTVT, Ban QLDA6 làm việc và có văn bản gửi UBND tỉnh Hải Dương đề nghị hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm, tuy nhiên đến nay công tác GPMB của dự án vẫn chưa hoàn thành làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ, chất lượng công trình cũng như sinh hoạt của người dân khu vực.

Để đảm bảo kết nối đồng bộ với Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp QL38 đoạn nối QL1 với QL5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương; Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hải Dương quan tâm, chỉ đạo và có các biện pháp quyết liệt để xử lý, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, sớm bàn giao mặt bằng cho Dự án. Đồng thời, có văn bản cam kết thời gian bàn giao toàn bộ mặt bằng làm cơ sở để Bộ GTVT chỉ đạo thi công hoàn thành công trình. Qua thời gian cam kết của địa phương, nếu không được bàn giao toàn bộ mặt bằng, Bộ GTVT sẽ dừng thi công dự án và giao lại địa phương quản lý, tiếp tục đầu tư bằng nguồn vốn khác đối với các khối lượng còn lại không thi công được do vướng mắc mặt bằng.      

Trong quá trình triển khai, yêu cầu Ban QLDA6 thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan của địa phương để kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đáp ứng tiến độ yêu cầu. 


    Phòng Công trình đường bộ 1

Tin liên quan