Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Gãy dầm cầu Suối Nóng cao tốc Hạ Long - Vân Đồn
Thứ bảy, ngày 29/07/2017Đoạn dầm cầu Suối Nóng trên dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bất ngờ bị gãy sập.

Gầm cầu suối Nóng trên dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bị gãy sập

Vào khoảng 15h30' (28/7), trong quá trình kích lắp đặt dầm trong khi lắp đặt cầu Suối Nóng (Dự án đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 18 đoạn Hạ Long-Mông Dương), do mất ổn định, dầm đã bị nghiêng và đổ ra phía ngoài cầu rơi xuống bãi đất trống.

Sự cố không gây thiệt hại về người.

Cụ thể, trong quá trình thi công Cầu Suối Nóng, lý trình Km 7+495, nhịp số 3 (bên phải), do sự cố trong việc kích dầm, hạ dầm từ gối tạm vào gối chính, do mất ổn định nên dầm biên ngoài cùng bên phải tuyến đã bị nghiêng và đổ ra ngoài cầu rơi xuống bãi đất trống. Khi rơi đổ ra phía ngoài, không bị va chạm vào kết cấu chính của cầu (chỉ vỡ 2 bản mỏng tường tai – là tường trang trí) nên không ảnh hưởng đến công trình chính. Hiện nay dầm gãy đã được dọn ra khỏi công trường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân và chấn chỉnh công tác thi công của nhà thầu trong công tác triển khai thi công và công tác báo cáo khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm dừng thi công, tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công công trình.

Được biết, công ty Cổ phần Cầu 14 – CIENCO1 là đơn vị thi công cầu Suối Nóng thuộc dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan