Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Đèo Sông Pha bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ
Thứ bảy, ngày 17/12/2016Mưa lớn kéo dài làm ngập trên diện rộng, sạt lở đèo Sông Pha khiến giao thông ách tắc nhiều giờ.

 

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận ngập sâu trong nước.

Trao đổi với PV Báo Giao thông tối 16/12 ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận cho biết do ảnh hưởng mưa lớn sáng 16/12, tại Km 206+900 trên tuyến QL 27, đoạn qua đèo Sông Pha (hay còn gọi là đèo Ngoạn Mục) đã xảy ra tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ.

Khu vực sạt lở có chiều dài hơn 20m, ngang 15 mét với hàng trăm khối đất núi đổ xuống chắn ngang mặt đường, một dải taluy trên đèo cũng bị hư hỏng đổ xuống vực. Mưa lũ cũng gây ngập lụt cục bộ tại nhiều tuyến Tỉnh lộ, đường 21/8 (TP. Phan Rang-Tháp Chàm)…

“Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã huy động nhiều cán bộ cùng thiết bị máy móc để khắc phục sự cố. Đến trưa cùng ngày các lực lượng chức năng giải tỏa xong hiện trường và thông xe trên tuyến”, ông Triều thông tin.

Đài Khí tượng-Thủy văn tỉnh Ninh Thuận cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên hai ngày 15 và 16/12, toàn tỉnh Ninh Thuận có mưa vừa đến mưa to. Lũ lớn lên cao kết hợp nhiều đập nước xả lũ nước sông dâng cao khiến nhiều nơi trong tỉnh bị ngập lụt ở các địa phương gây khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất của người dân. Mưa lớn kéo dài làm ngập trên diện rộng sạt lở đèo khiến giao thông ách tắc nhiều giờ.

Tại TP. Phan Rang-Tháp Chàm, nhiều đoạn trên các tuyến đường Thống Nhất, Quang Trung, đường 21 Tháng 8 bị ngập sâu. Nhiều trường học bị ngập lụt, các trường học đều cho học nghỉ học để bảo đảm an toàn.

Tuyến đèo Sông Pha trên QL27 kết nối Lâm Đồng-Ninh Thuận bị ùn tắc nhiều giờ đồng hồ do bị sạt lở núi.
Lực lượng chức năng huy động hàng chục cán bộ đến hiện trường giải tỏa thông đường.


Theo Báo Giao thông

Tin liên quan