Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Đẩy nhanh công tác GPMB và sửa chữa các cầu trên QL1 đoạn qua Tx. Cai Lậy, Tiền Giang
Thứ ba, ngày 13/12/2016Bộ GTVT yêu cầu hỗ trợ đẩy nhanh công tác GPMB và sửa chữa các cầu trên QL1 thuộc Dự án ĐTXD công trình QL1 đoạn thị xã Cai Lậy tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT.    

Ảnh minh họa

Dự án đầu tư xây dựng công trình QL1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560 - Km2014+00 tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 4173/QĐ-BGTVT ngày 19/12/2013. Công trình được triển khai thi công từ tháng 4/2014, đến nay công tác thảm BTN tăng cường mặt đường QL.1 và thi công các gói thầu tuyến tránh đã cơ bản hoàn thành hoàn thành. Khối lượng chủ yếu còn lại là Trạm thu phí, nhà điều hành và sửa chữa các cầu trên QL1 (hoàn thành cơ bản 8/14 cầu, 3 cầu đang triển khai, 3 cầu chưa triển khai).

Tuy nhiên, công tác triển khai thi công đang gặp khó khăn rất lớn do vướng mặt bằng tại khu vực trạm thu phí cũng như công tác điều tiết, đảm bảo giao thông để triển khai thi công các cầu cũ còn lại (cầu Nhị Mỹ, Cai Lậy, Phú Nhuận; mặt cầu các cầu này đã xuất hiện nhiều hư hỏng, trong đó cầu Nhị Mỹ đã thủng mặt cầu, hiện nhà thầu chỉ đảm bảo giao thông tạm).

Do vậy, để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn cho phương tiện, chuẩn bị tốt cho việc phục vụ giao thông trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Bộ GTVT kính đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang:

Chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, quyết liệt hơn để giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB của dự án, đồng thời có kế hoạch tiến hành cưỡng chế thu hồi các vị trí đất công, bảo vệ thi công đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo quy định, bàn giao kịp thời mặt bằng cho Nhà đầu tư trước ngày 15/12/2016 để thi công hoàn thành, đưa dự án vào khai thác một cách an toàn, hiệu quả trước Tết Nguyên đán 2017.

Chỉ đạo Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông vận tải, Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan phối hợp cùng Chủ đầu tư, Ban QLDA 8 để lập Phương án điều tiết, đảm bảo giao thông phục vụ việc triển khai các cầu còn lại trong tháng 12/2016.

Yêu cầu Ban QLDA8, Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang chủ động, tích cực phối hợp để nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng địa phương trong việc lập Phương án điều tiết, tổ chức giao thông cũng như triển khai thực hiện.

Phòng Công trình đường bộ 1

Tin liên quan