Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Cầu vượt nút giao ĐHQG TP.HCM trước ngày thông xe
Thứ sáu, ngày 14/07/2017Dự án nút giao Đại học Quốc gia TP.HCM trên Xa lộ Hà Nội sẽ thông xe dịp cuối tháng 7.

Dự án nút giao thông ĐHQG TPHCM được khởi công từ cuối tháng 4/2016 do Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) làm chủ đầu tư, Công ty CPĐT Xây dựng Tuấn Lộc là đơn vị thi công.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trên công trường dự án nút giao Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM sáng 14/7, không khí thi công rất nhộn nhịp. Quan sát cho thấy 2 cầu vượt gồm cầu vượt số 1, cầu vượt số 2 đã hoàn thành và chờ ngày chính thức thông xe. Đối với hạng mục xây dựng hầm chui trên Xa lộ Hà Nội hiện đơn vị thi công đã hoàn thành các hạng mục như ốp lát taluy thân hầm, hàng chục xe lu, thiết bị máy móc đang gấp rút thi công hạng mục đá dăm để thảm nhựa mặt đường…

Trao đổi với PV trên công trường ông Hà Huy Đông, Chỉ huy trưởng thi công của Công ty CPĐT Xây dựng Tuấn Lộc (đơn vị thi công) cho biết: Đến nay 2 cầu vượt thuộc dự án nút giao Đại học Quốc gia TP.HCM đã hoàn thành, đơn vị thi công đang hoàn tất các hạng mục cuối cùng như: sơn, vạch kẻ đường và đợi Sở GTVT phê duyệt công tác phân luồng giao thông. Dự kiến trong cuối tháng 7 hai cầu vượt quan trọng trong dự án sẽ được thông xe trước. 

Dọc hai bên xa lộ Hà Nội có nhiều công trình có quy mô lớn như: Khu Công nghệ cao, ĐHQG, và sắp tới là Bến xe Miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bứu TP.HCM... do vậy, việc sớm hoàn thành dự án nút giao thông này sẽ cơ bản giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố.

Ông Hà Huy Đông cho biết, hạng mục hầm chui nay đã đạt khoảng 70%, các hạng mục quan trọng đã hoàn thành. Tuy nhiên nhà thầu đang gặp khó khăn trong thi công do còn vướng khoảng 450m đoạn thuộc địa bàn quận 9 (TP.HCM) chưa được bàn giao mặt bằng điều này dẫn đến việc chưa thể thi công đoạn đường dẫn và cửa hầm.

“Hiện chúng tôi đang rất lo ngại về tiến độ thi công hầm chui vì qua nhiều lần họp nhưng đến nay chưa có mặt bằng sạch để thi công. Dù hầm chui thi công hoàn thiện nhưng bị tắc đường dẫn thì cũng không thể thông xe được dẫn đến việc gây lãng phí không phát huy hết hiệu quả của dự án trong khi đây là nút giao thông huyết mạch nằm ở cửa ngõ TP.HCM”, ông Đông nói.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận trên công trường thi công dự án nút giao thông Đại học Quốc gia TP.HCM sáng 14/7:

Theo thiết kế, nút giao thông ĐHQG TP.HCM dài hơn 1,8 km, bắt đầu từ cổng khu du lịch Suối Tiên đến khu vực cây xăng Bình Thắng, nằm trên địa bàn quận 9, quận Thủ Đức (TP HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).
Dự án gồm xây dựng làn chính có 8 làn xe, 2 cầu vượt qua làn chính, mỗi cầu dài 61 m, rộng 17m, 4 làn xe, 2 cầu vượt dành cho người đi bộ, mỗi cầu dài 110 m.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan