Bộ giao thông vận tải

Cục Quản lý đầu tư xây dựng

Transport Construction Investment Management Authority

Cận cảnh thảm nhựa tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp
Thứ năm, ngày 20/08/2020Các nhà thầu tranh thủ thời tiết nắng ráo để thảm một số đoạn đầu tiên của tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp.

Các nhà thầu tranh thủ thời tiết nắng ráo để thảm nhựa tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp

Mặc dù miền Nam đang vào giai đoạn mùa mưa, nhưng tranh thủ những ngày thời tiết nắng ráo, các nhà thầu đã bắt tay vào thảm nhựa một số đoạn đầu tiên của tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp.

Tại địa phận tỉnh Hậu Giang, gói thầu XL1 có chiều dài 25km đến nay đã được Công ty Thi Sơn thi công hoàn thành khoảng 23km. Mặt đường cũ đã được thảm nhựa và sơn kẻ vạch tạm để các phương tiện lưu thông thuận tiện. Ông Hoàng Thái Ngọc, Chỉ huy trưởng nhà thầu Thi Sơn, cho biết còn khoảng 2km đường đang được thi công cấp phối đá dăm. Do vừa thi công vừa đảm bảo giao thông nên nhà thầu gặp không ít khó khăn, phải chia từng đoạn để thi công cuốn chiếu.

Những đoạn nào thi công xong nền đường, nhà thầu tổ chức các mũi để thi công thảm nhựa C19, sau đó thảm C12.5. Phần đường mở rộng mỗi bên 1m cũng đã được thi công xong phần nền và sẽ láng nhựa khi thời tiết tốt. “Chúng tôi phấn đấu hoàn thành gói thầu trong tháng 10 hoặc tháng 11 bởi phụ thuộc vào thời tiết, vượt tiến độ 3 tháng so với hợp đồng”, ông Ngọc nói.

Cùng với đó, gói thầu XL2 với chiều dài 25km cũng đang được Công ty CP phát triển đầu tư Sông Hậu tích cực thi công. Đến nay đã thảm được 9km bê tông nhựa C19. Nhà thầu cũng phấn đấu tháng 10 sẽ hoàn thành toàn bộ gói thầu.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp có chiều dài 103km đi qua địa bàn 4 tỉnh từ Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau. Toàn bộ có 6 gói thầu xây lắp, trong đó các gói thầu XL1, XL2 đã khởi công tháng 2/2020. Các gói thầu XL3, XL4, XL5, XL6 khởi công tháng 5/2020 nên đến nay các nhà thầu đang tập trung thi công hoàn thiện nền đường.

Triển khai dự án trong thời điểm dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp nên việc huy động nhân lực, thiết bị gặp khó khăn. Nguồn cung cấp vật liệu vật liệu đá cấp phối, bê tông nhựa cũng khan hiếm. Tình hình thời tiết tại khu vực ĐBSCL giai đoạn hiện nay bước vào mùa mưa nên gây khó khăn cho công tác tổ chức thi công, nhất là hạng mục bê tông nhựa.

Mặc dù vậy, Ban Quản lý dự án 7 đang chỉ đạo các nhà thầu huy động tối đa thiết bị, nhân lực để tập trung thi công, phấn đấu cơ bản hoàn thành toàn bộ kết cấu chính trước Tết Âm lịch 2021 đúng như quyết định đầu tư được Bộ GTVT phê duyệt.

Một số hình ảnh quá trình thic công dự án nâng cấp tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp:

Tranh thủ những ngày có nắng, nhà thầu huy động thiết bị để thi công tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp
Đến nay gói thầu XL1 và XL2 đã thảm nhựa được khối lượng khá lớn
Việc thi công được phân luồng để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông không bị gián đoạn
Sau khi thi công cuốn chiều bên này, nhà thầu sẽ hoàn chỉnh và thi công bên kia đường
Một số gói thầu khác đang được tập trung thi công nền đường
Các nhà thầu đang phấn đấu hoàn thành dự án trước Tết 2021 để phục vụ người dân đi lại thuận tiện.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan