Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe
Chủ nhật, ngày 10/03/2019Cầu Vàm Cống đã hoàn thành 99,1% khối lượng, sẽ hoàn tất cuối tháng 3, dự kiến thông xe vào tháng 6.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối tỉnh Đồng Tháp với TP Cần Thơ.

Những ngày qua, các đơn vị thi công vẫn tiếp tục hoàn thành các công đoạn cuối cùng tại dự án cầu Vàm Cống. Ông Trần Văn Thi - Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long cho biết đến nay đã hoàn tất hàn thay thế dầm CB6 tại trụ P28 và trụ P29 từ ngày 28/1. Quan sát thực tế tại công trường cho thấy, nhà thầu đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại liên quan đến dầm CB6, từ việc hàn nối các đốt đến sơn phủ bên ngoài. Nhìn trực quan không thể phân biệt được các đốt dầm được thay thế hay sửa chữa.

Trên mặt cầu, các tổ thi công đang chuẩn bị để thi công khe co giãn tại trục P28 và P29 trước ngày 15/3. Việc cân chỉnh cáp dây văng cũng được thực hiện song song và hoàn thành trước ngày 10/3. Sau đó sẽ tiến hành thảm nhựa bê tông mặt cầu một số đoàn còn lại trước ngày 25/3. Đến ngày 31/3, sẽ hoàn tất các hạng mục còn lại như dải phân cách, vạch sơn, biển báo, điện chiếu sáng...

Ông Thi cho biết, sau khi nhà thầu hoàn thành các hạng mục cuối cùng, trong tháng 4 sẽ kiểm định thử tải và sau đó để Hội đồng nghiệm thu Nhà nước tổ chức kiểm tra nghiệm thu hoàn thành trong tháng 5/2019. Khi tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật đã được đảm bảo, Bộ GTVT sẽ công bố chính xác thời gian đưa vào khai thác sử dụng cầu Vàm Cống.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ). Công trình được khởi công ngày 10/9/2013, có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 m), được thiết kế với vận tốc 80 km/giờ.
Đến nay việc sửa chữa dầm CB6 tại trụ P28 và P29 đã hoàn thành
Nhà thầu đã tiến hành thay các đốt dầm bị nứt bằng các đốt mới để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật


Theo Báo Giao thông

Tin liên quan