Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Bộ trưởng Thể: Điều chỉnh hướng tuyến đường Hồ Chí Minh qua Bắc Kạn
Thứ năm, ngày 20/09/2018Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu nghiên cứu, điều chỉnh hướng tuyến đường Hồ Chí Minh qua Bắc Kạn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc tại tỉnh Bắc Kạn sáng 20/9 về các vấn đề giao thông địa phương

Sáng 20/9, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đề nghị Bộ GTVT xem xét đầu tư tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn; sớm triển khai dự án nâng cấp cải tạo QL279; bố trí vốn và kế hoạch chi để thực hiện sửa chữa các đoạn tuyến trên QL3C; hỗ trợ kinh phí cho tỉnh để thực hiện các hạng mục cắm phao tiêu, biển báo trên tuyến đường thủy nội địa và nạo vét một số đoạn bị bồi lấp trên sông Năng và Hồ Ba Bể…

Ghi nhận các ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác, Bộ trưởng Thể cho rằng, Bắc Kạn cần xác định tuyến đường nào là trọng tâm, là chủ lực trong phát triển KTXH để đề xuất đầu tư cho hiệu quả; tăng cường công tác quản lý giao thông và công tác kiểm tra, bảo trì cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện thay mặt đoàn công tác gửi số tiền ủng hộ đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn

Đối với các kiến nghị của tỉnh, về dự án nâng cấp QL279 và xem xét bố trí nguồn vốn đề đầu tư hoàn chỉnh tuyến QL3 mới đoạn Chợ Mới - TP. Bắc Kạn với chiều dài khoảng 40km, đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng tương đương với đoạn Thái Nguyên - Chợ Mới, Bộ trưởng yêu cầu các Cục thuộc Bộ, ưu tiên đưa vào danh mục bố trí vốn trong nhiệm kỳ tới vì những dự án này rất quan trọng với tỉnh Bắc Kạn.

Với dự án đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh, hiện nay đang triển khai xây dựng 2 đoạn tránh trung tâm huyện Ngân Sơn và thị trấn Nà Phặc với chiều dài 11km, dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 9/2018.

Tuy nhiên, các đoạn còn lại của tuyến đường Hồ Chí Minh dài khoảng 120,5km đi trùng với tuyến QL3 chưa được đầu tư nâng cấp, đặc biệt là các đoạn đường đèo (đèo Giàng, đèo Gió) có độ dốc lớn, cua gấp, lề hẹp, vực sâu tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho phương tiện tham gia giao thông. Bộ trưởng yêu cầu xem xét nghiên cứu, quy hoạch, điều chỉnh theo hướng đường cao tốc, tạo thuận lợi việc nghiên cứu triển khai tuyến cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng sau này.

Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra lại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ TNGT, chỗ nào mở rộng được thì triển khai ngay, lắp các biển báo cảnh báo, tập trung xử lý dứt điểm các điểm đen trong năm 2019...

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Bộ GTVT đã gửi tặng số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bắc Kạn từ Quỹ xã hội từ thiện công đoàn GTVT Việt Nam.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan