Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp kiểm tra QL53, QL57
Chủ nhật, ngày 03/12/2017Ngày 2/12, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường QL53 và QL57.

Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT đi thị sát tuyến đường QL53 và QL57 

Ngày 2/12,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra hiện trường QL53 và QL57 để nghiên cứu tính toán việc sửa chữa, nâng cấp sao cho phù hợp nhất.

Trước đó, UBND tỉnh Trà Vinh và UBND tỉnh Bến Tre đã nhiều lần kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GTVT về việc sớm cải tạo, nâng cấp QL53 và QL57 vì đây là hai tuyến đường xương sống kết nối Trà Vinh, Bến Tre với QL1 để đi lên TP HCM.

Đặc biệt đoạn Trà Vinh - Long Toàn đã khởi công từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Vì vậy, việc cải tạo, nâng cấp QL53 đoạn Trà Vinh - Long Toàn và xây dựng tuyến tránh QL53 qua thành phố Trà Vinh theo lãnh đạo tỉnh là hết sức cần thiết để nâng cao năng lực thông hành và nhu cầu vận tải của khu vực, phù hợp với Quyết định số 356/QĐ-TTg ngày 25/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Được biết, kết quả điều tra lưu lượng giao thông từ thời điểm tháng 8/2016 trên QL53 qua thành phố Trà Vinh 2552 xcqđ/ngày đêm.

Hiện tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng, trong khi đó tại khu vực Duyên hải có nhiều dự án lớn đang triển khai nên số lượng xe tải nặng vận chuyển vật tư, thiết bị đi qua ngày càng nhiều, mặt đường hiện hữu bằng đá dăm láng nhựa, được xây dựng trên 10 năm bị hư hỏng, bong tróc rất nhiều, không đảm bảo an toàn giao thông.

Tương tự, QL57 là trục giao thông xương sống của Cù lao Minh, đồng thời lại trục đối ngoại quan trọng của tỉnh Bến Tre đến các tỉnh ĐBSCL theo hướng qua tỉnh Vĩnh Long nối vào QL1A hoặc theo QL 60 qua cầu Cổ Chiên nối vào QL53 đến Trà Vinh, Sóc Trăng.

Tuy nhiên con đường này đã hư hỏng nặng, chưa kể nhiều cây cầu không đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và tai nạn giao thông cao. Lãnh đạo hai tỉnh Trà Vinh, Bến Tre kiến nghị Bộ GTVT cần bố trí nguồn vốn để nâng cấp hai tuyến QL53, QL57 để đảm bảo lưu thông, an toàn giao thông.

Theo Báo giao thông

Tin liên quan