Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Bộ GTVT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận về dự án mở rộng QL1
Thứ năm, ngày 05/01/2017Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận về dự án mở rộng QL1.    

Ảnh minh họa

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận gửi đến Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV có nội dung như sau: “Cử tri đề nghị Bộ GTVT xem lại cho phù hợp việc đặt dải phân cách trên Quốc lộ 1A hiện nay. Một số nơi trên địa bàn tỉnh, dải phân cách rất dài khi qua các khu dân cư, khu đất sản xuất hai bên Quốc lộ gây khó khăn cho nhân dân qua lại hai bên đường”.

Về vấn đề này, Bộ GTVT xin được trả lời như sau, Dự án xây dựng mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng cơ bản đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 

Trong quá trình lập hồ sơ thiết kế và triển khai thi công Quốc lộ 1, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, rà soát kỹ lưỡng phương án thiết kế đóng, mở dải phân cách đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn thiết kế và thuận lợi cho việc đi lại của dân cư hai bên tuyến. Sau khi công trình hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục theo dõi tình trạng tổ chức giao thông trong quá trình khai thác để kịp thời điều chỉnh đóng, mở dải phân cách cho phù hợp.

Về việc vẫn còn vị trí lắp đặt dải phân cách chưa hợp lý theo phản ánh của cử tri, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng địa phương rà soát, điều chỉnh. Tuy nhiên để đảm bảo ATGT, các vị trí mở dải phân cách phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu yêu cầu và phải được bố trí tại các vị trí thuận lợi (tránh các vị trí trong đường cong hoặc trước cửa các trạm xăng dầu…). Do vậy, đề nghị cử tri và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân để các phương tiện tham gia giao thông của địa phương tuân thủ đúng các quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Bộ GTVT xin chân thành cảm ơn cử tri tỉnh Bình Thuận đã góp ý đối với công tác quản lý nhà nước ngành giao thông vận tải và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý kiến của cử tri trong thời gian tới.       

  Chi cục phía nam

Tin liên quan