Bộ giao thông vận tải

Cục quản lý xây dựng và chất lượng CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Transport engineering construction and quality management bureau

Bàn giao cọc GPMB cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh sớm hơn dự kiến 1 tháng
Thứ bảy, ngày 06/04/2019BQL Dự án 6 (Bộ GTVT) đã bàn giao cọc giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh sớm hơn dự kiến 1 tháng.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật làm việc với tỉnh Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ về GPMB cao tốc Bắc - Nam

Ngày 6/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đặng Giang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện Đức Thọ cho biết: BQL Dự án 6 (Bộ GTVT) vừa tiến hành bàn giao cọc giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án cao tốc Bắc - Nam cho Hội đồng GPMB huyện.

Như vậy, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ GTVT, BQL Dự án 6 đã bàn giao cọc GPMB Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh sớm hơn 1 tháng so với dự kiến.

Theo ông Trung, ngay khi nhận được cọc GPMB, Hội đồng GPMB huyện đã triển khai làm việc với chính quyền các xã và người dân nơi dự án đi qua. Tuyệt đối, yêu cầu người dân không được xây nhà, vật kiến trúc; trồng cây… lên khu vực thuộc phạm vi GPMB cao tốc.

"Do được tuyên truyền từ khi mới có chủ trương nên cơ bản nguời dân nói chung và những hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án đều chấp hành tốt các chủ trương, quy định về GPMB Dự án cao tốc Bắc - Nam. Hiện, Hội đồng GPMB huyện đã xây dựng các kịch bản để khi nguồn vốn về là có thể triển khai GPMB ngay. Ngoài ra, công tác tái định cư cũng đã được huyện chuẩn bị đầy đủ”, ông Trung nói.

Công nhân của Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) đang triển khai máy móc, thiết bị khoan khảo sát địa chất Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Đức Thọ, Hà Tĩnh

Được biết, Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua Hà Tĩnh (giai đoạn 2017 - 2020) có lý trình từ km474+180 đến km479+120 (từ ranh giới Nghệ An – Hà Tĩnh đến QL 8A, đoạn qua địa phận xã Yên Hồ), dài khoảng 4,9 km, thuộc dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, do BQL Dự án 6, Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Trước mắt, đường sẽ có quy mô 4 làn xe cao tốc; tổng mức đầu tư của dự án thành phần Diễn Châu - Bãi Vọt là 13.338 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2021. Riêng đoạn qua huyện Đức Thọ có khoảng 40ha đất các loại (trong đó có 3,1 ha đất ở và 103 nhà dân) bị ảnh hưởng bởi dự án. GPMB được chia thành 1 tiểu dự án, do UBND huyện Đức Thọ làm chủ đầu tư với số vốn 201 tỷ đồng.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan